Dùng tool trăng traffic cho website có lợi hay hại?

Gần đây rất nhiều chủ doanh nghiệp hỏi mình rằng: “Có nên dùng tool tăng traffic cho website không?”. Và để trả lời cho câu hỏi này thì bài viết hôm nay sẽ dành toàn bộ nội dung để giải thích những điểm lợi và hại của việc này.

Hãy cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ công cụ bên ngoài nào can thiệp vào traffic trên trang web của mình.

Có nên dùng tool tăng traffic?

Ngoài kia có bao nhiêu lời mời chào về các tool tăng traffic nhanh chóng, hỗ trợ SEO tốt … bla bla. Và không một ai nói về điểm xấu của sản phẩm cả khi họ đang bán chúng.

Bất cứ điều gì đều có 2 mặt tốt và xấu vì vậy bạn không nên nhìn phiến diện bất cứ điều gì.

Nếu bạn hỏi tôi rằng “có nên dùng tool tăng traffic không?”. Thi câu trả lời chắc chắn là “KHÔNG” rồi.

Lý do vì sao ư? Hãy xem những điểm có lợi và có hại khi dùng tool tăng truy cập ngay dưới đây nhé!

Trước tiên chúng ta nói về lợi ích đi:

Lợi ích của việc dùng tool tăng traffic

Có 2 lợi ích chính của việc này đó là:

Có lượng truy cập khủng vào trang web: Bạn nhìn vào biểu đồ truy cập và phải hét lên “Wow! traffic khủng quá”.

Trông thì vô dùng đẹp, bắt mắt và thuyết phục. Ai chả muốn trang web của mình có lượng truy cập lớn để đi khoe với bạn bè. Ai chả muốn trang của mình nhìn trông uy tín hơn, hoành trang hơn đúng không?

Và đây là điểm lợi ích đầu tiên của việc bơm traffic này.

Tạo dấu hiệu tốt cho trang: Google sẽ index các bài viết sớm hơn nếu có tín hiệu sử dụng từ người dùng. Nếu những lượt truy cập này sẽ giúp bạn phần nào trong việc hỗ trợ trang web lúc bắt đầu.

Những hạn chế của tool tăng traffic

Có lợi ích cũng có hạn chế của việc này, đầu tiên phải kể đến:

Không đen lại khách hàng: Hầu hết truy cập này đều là traffic ảo, tức đều dùng máy móc click vào xem chứ không phải người dùng thật. Chính vì vậy sẽ không có đơn hàng hay nhận được sự quan tâm từ khách hàng.

Tốn kém chi phí: Dĩ nhiên khi mua tool bạn cần bỏ ra một khoản phí để sử dụng nó. Số tiền này bạn đầu tư vào việc xây dựng nội dung cho trang sẽ tốt hơn rất nhiều đấy. Khi tool hết tiền thì traffic sẽ quay lại con số 0 vì mọi thứ chỉ là ảo và tạm thời.

Làm giảm time on site của trang: Các lượt truy cập dùng tool bắn có thời gian trên trang tương đối ngắn. Sẽ khiến thời gian người dùng trên trang giảm mạnh. Từ đó dẫn tới đánh giá không tốt của google với trang web.

Nếu làm SEO có thể dễ dàng thành công nhờ tool tăng traffic cho website thì bạn thử nghĩ xem: tại sao các công ty dịch vụ SEO uy tín trên thị trường luôn nói không với traffic ảo? Bạn hãy nhớ: SEO bền vững là SEO tạo ra giá trị thực!

Kết luận

Thực sự khi sử dụng tool tăng traffic lợi ít mà hại nhiều. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng các tool này để tránh mất thời gian.

Hãy đầu tư nội dung cũng như chất lượng của trang web tốt thì thứ hạng từ khóa ắt sẽ lên. Chúc các bạn thành công!